ระบบเชื่อมโยงแหล่งการเรียนรู้    |   หน้าหลัก    |   เว็บบล็อก    |   คู่มือสำหรับการฝึกอบรม    |   คู่มือระบบเชื่อมโยงฯ
ค้นหา :
  ขนาดตัวอักษร
      
  สมาชิกห้องสมุด  
  รหัสผู้ใช้ :
  รหัสผ่าน :
   สำหรับบรรณารักษ์
  งานบริการห้องสมุด
       สืบค้น หนังสือ/สื่อ
       หนังสือ จำแนกตามหมวดหมู่
       สื่อ จำแนกตามหมวดหมู่
       สมัครสมาชิกห้องสมุด
  สารสนเทศห้องสมุด
        หนังสือ ( )
        สื่อ ( )
        สมาชิก ( )
  เครือข่ายห้องสมุด (934)
       ห้องสมุดประชาชนจังหวัด (70)
       ห้องสมุดประชาชน "เฉลิมราชกุมารี " (111)
       ห้องสมุดประชาชนอำเภอ (744)
       หอสมุดรัชมังคลาภิเษก ฯ (1)
       ห้องสมุดสถาบัน กศน.ภาค (4)
       ห้องสมุดอื่นๆ (4)
  ข้อมูลเผยแพร่
       บริการ Rss (1)
       กิจกรรมห้องสมุด (4)
       ลิงค์
       ข้อมูลบริการ
       องค์ความรู้
           อบรมโครงการ Reunion Library ...
       แบบฟอร์มสำรวจ
  จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์
       จำนวนทั้งสิ้น : 5,223,057
 
 แนะนำหนังสือเด็กและเยาวชน
ห้้องสมุดประชาชนจังหวัดสุราษฎร์ธานีมีหนังสือต่าง ๆ มากมายไว้บริการประชาชนรวมทั้งนิตินักศึกษาทุกเพศทุกวัยแต่เนื่องจากในปัจจุบันมีเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาแทนที่จึงทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ละเลยการอ่านหนังสือไปซึ่งจะเห็นได้จากการพัฒนาการอ่านของเด็กไทยต่ำลงไปมากจึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ ผู้เข้าใช้บริการส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีเวลาในการนั่งอ่านหนังสือที่ห้องสมุด หากยืมมักจะยืมกลับไปอ่านที่บ้านมากกว่า ดังนั้นทางคณะผู้จัดทำจึงมีแนวคิดที่จะเผยแพร่หนังสือให้แก่ผู้อ่าน โดยการแนะนำหนังสือ การจัดทำสาระสังเขปของหนังสือบางเล่มที่น่าสนใจเพื่อเป็นการกระตุ้น ให้ ผู้อ่านทราบเนื่อเรื่องย่อของหนังสือเล่มนั่น ๆ ได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น ซึ่งอาจจะนำไปสู่การค้นคว้าที่กว้างขวางต่อไป อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้คนไทยหันมาสนใจและรักการอ่านกันมากขึ้น
  ฟันหนูอยู่ไหน (1)
จะเป็นอย่างไรหนอ เมื่อฟันน้ำนมซี่แรกหายไป "ฟันหนูอยู่ไหน" จะช่วยคลายกังวลให้กับเด็กๆ ผ่านคำกลอนแสนไพเราะ และภาพประกอบสีสัน สดใส ทั้งยังช่วยเพิ่มทักษะด้านการอ่านให้กับเด็กๆ ได้อีกด้วย เล่มนี้เป็นอีกหนึ่งเล่มใน นิทานบ้านป้ากุล ที่ได้รับเลือกเป็น 1 ในหนังสือดีสำหรับเด็ก ของโครงการหนังสือเล่มแรก Bookstart
  สักวันหนูจะโต (1)
หนังสือภาพสำหรับเด็ก 3-5 ปี สนุกกับจินตนาการของหนูน้อย ผู้คิดหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองโตขึ้นเร็ว ๆ เพื่อจะได้ทำหลายสิ่ง หลายอย่างตามที่คิดฝัน โดยมีแม่สอนบอกความจริงด้วยความอบอุ่นเอาใจใส่ เสริมสร้างพลานามัยให้เด็ก ๆ เติบโตแข็งแรงมีจิตใจเบิกบานแจ่มใส มองโลกในแง่บวก อยากรู้ว่าแม่สอนอะไรและทำอย่างไรถึงจะเิบโตอย่างมีความสุข อย่าลืมอ่านกันนะค่ะ
  กล้องของใคร (1)
การประกวดกล้องที่มีผลงานดีเด่น กล้องแต่ละประเภทต่างก็ถ่ายภาพในมุมมองต่างๆ กัน บ้างก็ชอบถ่ายงานคอนเสิร์ต บ้างก็ชอบถ่ายภาพคนสนุกสนาน แต่มีกล้องชราที่ถ่ายภาพความทุกข์ยากของผู้คนในดินแดนที่ได้รับความเดือดร้อน เอ...กล้องชรานี้เป็นกล้องของใครกัน
  กุ๋งกิ้งเป็นอีสุกอีใส (1)
กุ๋งกิ๋งไปหาน้อยหน่าที่บ้าน แต่น้อยหน่าไม่สบาย แม่ของน้อยหน่าจึงบอกให้กุ๋งกิ๋งกลับบ้านไปก่อน พอกุ๋งกิ๋งกลับมาบ้านไม่กี่วันก็มีอาการซึม ๆ เบื่ออาหาร ไม่นานก็มีตุ่มใสๆ ขึ้นตามตัว จนตัวลายเหมือนตุ๊กแก เอ...กุ๋งกิ๋งเป็นอะไรไปนะ อยากรู้อย่าลืมอ่านกันนะค่ะ
  รออีกนิดนะคนดี (1)
นิทานสองภาษาแสนน่ารักเล่มนี้เล่าเรื่องราวของปันปัน หนูนาตัวน้อยที่นับวันคอยให้ถึงวันเกิด วันแล้ววันเล่า คืนแล้วคืนเล่า ปันปันกับแม่ช่วยกันเตรียมงานเลี้ยง ขณะที่พ่อก็มีภารกิจลับบางอย่าง ที่ต้องทำให้เสร็จก่อนวันเกิดปันปันเหมือนกัน มาลุ้นกันนะคะ่ว่าพวกเค้ารออะไรกัน อยากรู้ต้องอ่าน รับรองสนุกแน่นอนค่ะ
  ของเล่นแปลงร่าง (1)
"ของเล่นแปลงร่าง" เล่มนี้จะช่วยให้การเรียนรู้ผ่านการเล่นจากการประกอบภาพ รู้จักสี รูปร่าง รูปทรง การสังเกตละเอียดลออ มีจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ พร้อมทั้งปลูกฝังคุณธรรม ในเรื่องความมีน้ำใจ และความมีระเบียบวินัย
  เด็กดีรู้จักพอ (1)
จะทำให้เด็กๆ เห็นว่าธรรมะไม่ใช่เรื่องยากหรือน่ากลัว แต่กลับเป็นเรื่องง่ายๆ ใกล้ตัวที่คุณพ่อคุณแม่สามารถชี้แนะและกล่อมเกลาให้เด็กๆ นำแง่คิดที่ได้ไปปรับใช้ เพื่อปลูกฝัง “ธรรมะ” ในใจให้กับเด็กๆ ตั้งแต่วัยเริ่มเรียนรู้ นิทานชุดนี้ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับหลักธรรมพื้นฐานอย่างง่ายๆ ผ่านรูปแบบของ ‘นิทานซ้อนนิทาน’ ซึ่งได้ ท่าน ว.วชิรเมธี มาช่วยขมวดหลักธรรมและผูกร้อยเรื่องราวจนมาเป็นนิทานสนุกสอนใจเล่าให้เด็กๆ ฟัง ด้วยคำคล้องจองที่ไม่เคร่งครัดเรื่องฉันทลักษณ์ จึงทำให้เด็กๆ เพลิดเพลินและเข้าใจได้ง่าย เข้าทำนองที่ว่า 'เด็กๆ อ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดี'
  อ๊ะ อ๊ะ อย่าตื่นสายนะ (1)
นิทานที่จะช่วยปลูกฝังคุณธรรมและความมีวินัยให้กับเด็กๆ เนื้อเรื่องกระชับ สนุก น่าอ่าน พร้อมภาพประกอบสี่สีชัดเจนตลอดทั้งเล่ม ช่วยเสริมสร้างจินตนาการของเด็กๆ เหมาะสำหรับให้คุณพ่อคุณแม่ได้อ่านให้ลูกของคุณฟัง หรือเด็กที่สามารถอ่านเองได้แล้วก็จะช่วยปลูกฝังนิสัยรักการอ่านให้กับพวกเขาได้เป็นอย่างดี รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมมาอ่านกันนะค่ะ
  แม่เต่าขี้ลืม (1)
แย่แล้ว!!! แม่เต่าทำไข่หายไป ไม่รู้จะทำอย่างไรดี เพื่อนๆสัตว์จึงช่วยออกตามหา จะหาเจอหรือไม่อย่างไร ช่วยกันติดตามต่อไปนะค่ะ
  ยิ่งกว่าชนะเลิศ (1)
รายละเอียดสินคอยากลงแข่งกีฬาสีบ้างจัง แต่ก็ทำไม่ได้ ไม่เป็นไร ชิงช้าจะเป็นกองเล็กๆเชียร์ที่ดี และคอยช่วยเหลือเพื่อนๆทุกคนเองนะ ชวนเด็กๆมารู้จักความมีน้ำใจ และความมานะอุตสาหะ รางวัลชมเชย รางวัล Nanmeebooks Award ปี 54 ประเภทนิทานภาพส่งเสริมความรู้ ชิงช้า ช้างน้อยที่รักของเพื่อนๆ แน่นอน เพราะไม่ว่าปัญหาที่มีจะใหญ่โตสักเพียงไหน ก็ไม่ยากเกินความพยายามของสองมือนี้ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป อย่าลืมติดตามกันต่อนะค่ะ
     Learning Resources Linkage System  |  ห้องสมุดประชาชนอำเภอป่าติ้ว ถ
Loading...