ระบบเชื่อมโยงแหล่งการเรียนรู้    |   หน้าหลัก    |   เว็บบล็อก    |   คู่มือสำหรับการฝึกอบรม    |   คู่มือระบบเชื่อมโยงฯ
ค้นหา :
หาดพลา

 หาดพลาเป็นชายหาดที่สวยอีกแห่งหนึ่ง และมีความสงบเงียบเป็นที่สุด มีหาดทรายสีขาวค่อนข้างละเอียด ยาวประมาณ 800 เมตร ชายหาดลึกลงไปในทะเล บริเวณของหาดพลาติดกับช่องแสมสาร อ.สัตหีบ ชลบุรี เมื่อเราลงไปยืนหน้าหาดเราก็มองเห็นเกาะแสมสารและช่องแสมสารได้อย่างสวยงามและชัดเจน บริเวณหาดทรายไม่มีโขดหิน เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก บนชายฝั่งเป็นเนินสูงกว่าชายหาด เหมาะสำหรับตากอากาศ   และเต็มไปด้วยต้นสนสูงใหญ่ตลอดแนวอากาศภายในแนวสนเย็นสบายมาก ๆ ด้านหน้าทำเป็นแนวกันแรงคลื่น และมีที่นั่งพักผ่อนตลอดแนวโดยจัดเป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ มีดอกไม้ต้นไม้สีสันสวยงาม เป็นชายหาดที่ร่มรื่น น่าเข้าไปนั่งเล่นมาก ๆ

หาดพลา อยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบลพลา  ตั้งอยู่ที่  หมู่ 2 ตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  038-631032-3,038-801288   หรือโทรไปที่ 038-655420-1 

                การเดินทางมายังชายหาดพลา   เดินทางทางรถยนต์ เดินทางมาบนถนนบางนาตราด หรือ ถนนมอเตอร์เวย์  มุ่งตรงสู่ชลบุรี ไป พัทยา จากนั้นใช้เส้นทาง หมายเลข 36 ไประยอง  แล้วเลี้ยวขาวไปทางหมายเลข 331 ตรงไปยังอำเภอบ้านฉาง เข้าสู่เส้นทางเรียบชายฝั่ง บ้านฉาง ทางหมายเลข 3 ถึงตลาดบ้านฉางมีทางเลี้ยวขวาเข้าไปยังหาดพลาประมาณ 2กิโลเมตร ก็จะถึงชายหาด ถนนดีเดินทางสะดวกสบายครับ  เดินทางรถประจำทาง มีรถประจำทางออกจากหมอชิตและเอกมัยทุกวัน  สายกรุงเทพ-ระยอง สายเก่า รถจะวิ่งผ่านตัวอำเภอบ้านฉาง จากนั้นใช้บริการรถท้องถิ่นเข้าไปยังชายหาดได้เลย

     Learning Resources Linkage System  |  ห้องสมุดประชาชนอำเภอป่าติ้ว ถ
Loading...